วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2555

ประสบการณ์ เสริมจมูกเชียงใหม่

เรื่องจริง ค่ะ เราไป เสริม จมูก ที่ คลีนิค สมเพชร มาค่ะ
    อันนี้ล่าสุดค่าทำได้ 8 เดือน จมูกที่ทำกับสมเพชร คลีนิคได้เบี้ยวแล้วค่ะ ตอนแรกติดต่อ ไป ตาเราบวมแล้ววันที่สองมันเบี้ยว ดิฉันพยายามติดต่อ ไป เค้ากลับบอกว่าให้ดิฉันทำตาสองชั้นซึ่งมันไม่ใช่เลย ดิฉันรู้สึกแย่มาก แถมยังมีการมาบอกว่า หน้าคุณ ทำไปมันอยู่ที่เป้าค่ะถ้าเป้าไม่ได้ก็ ได้แค่นั้นแหละ แล้วเค้าก็พูดว่า ตกลงจะทำตาสองชั้นไหม? อีคนรับโทรสับหน้าร้านน่ะ มันโง่หรือเปล่า ถามเรื่องจมูกเสือกตอบเรื่อง ตา คุยกับมันนึกว่าเจ้าของคลีนิค หรือเปล่ามาดเหลือกิน ตอนนี้จะไปแก้ที่โรงพยาบาลที่กรุงเทพดีกว่าค่ะ หรือ จะดูคลีนิคที่คนดังๆ เค้าไปทำกันดีกว่า บริการห่วยแตก แบบนี้ ใครไม่เจอ ก็คงไม่เข้าใจหรอกค่ะ เราทำเสร็จ รับ เงิน สุดท้าย ก็พูดไม่ดี ลองดูค่ะ ลองไปทำดู ดีก็ดีไป ถ้าซวยก็ช่วยไม่ได้ ส่วนใหญ่มีแต่คนชม เพราะเค้าจะลบอันไม่ดีเค้าทิ้ง ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งเพราะเวลาหาข้อมูลจากที่นี่ เจอแต่ข้อดี เลยอยากจะเขียนข้อเสีย ของที่นี่บ้าง

คือพอดีเราเป็น คน ไม่มีดั่ง เราก็ หา ข้อ มูล ของคลีนิคในเชียงใหม่ มาค่ะ อ่าน รีวิว หลายคน ก็ เปิดออกมา ก็ ซ้ำๆๆ ค่ะ เราก็เลย เลือกที่ไม่มี ใคร comment ว่าไม่ดี เราก็เลยเลือก คลีนิคสมเพชร คลีนิค ค่ะ
เข้าไปสอบถามวันแรกค่ะ ไม่น่าประทับใจเนาะ   
        เข้าไปวันแรกค่ะ เข้าไป ถามก่อนนะคะ วันที่ มกราคม 2555ค่ะ แค่เข้าไปถามนะคะ คือ พนักงานที่บอกว่าพูดเพราะ คือถ้ามันทำ ออกมาจากใจจะไม่ว่า คือ เค้าจะให้เราจองเลย คือ ตอนแรกก่ะเข้าไปถามเราเฉยๆ แล้วพนักงานก็ ทำท่าทางไม่ค่อยอยากจะตอบคำถามค่ะ คือ จะให้เรามัดจำเลย พอเราไม่จ่ายเงินค่ามัดจำ นะเราแค่ บอกว่าเราถามเฉยๆ พนักงานเค้าก็มองเราหัว จรด เท้าว่า หน้าอย่างเธอนะเหรอ จะมีเงินทำ ตอนนั้นเราไปแบบ "ซ๊อกกราว" อ่ะ คือ ตื่น จากที่นอน แล้ว ก็ ขับรถไป อ่ะเนาะ ก็ไม่รู้ นิ เนาะ ว่าเค้าจะ มองเราที่การแต่งตัวด้วยอ่ะเนาะ

วันที่ทำการผ่าตัดเสริมจมูก หมอ สมเพชร
     พอเราถึงวันระทึกใจ เราก็ เข้าไป ทำจมูกกับคุณ หมอ มงคล (สมเพชร คลีนิค) ก็ ไปนั่ง รอ สักพัก พนักงานก็ พูดมาว่า "เงินค่ะ" จริงๆ น่าจะหาคำพูดที่ดีกว่านี้ นิดหนึ่ง นะคะน่าจะพูดว่า "ขอชำระค่าใช้จ่ายก่อนทำการรักษานะคะ" แบบนี้ ก็ดีนะคะ บริการไม่ค่อยดีอย่างที่คิดไว้หรอกค่ะ ดิฉันไม่ได้โจมตี นะคะ ดิฉันเป็น ลูกค้า ของคลีนิค นี้ จริงๆ ค่ะ(น่าจะมีชากาแฟ มารองรับ ลูกค้าก็ดีนะคะ เหมือนวุฒิศักดิ์ คลีนิค หน่อยเนาะ เพื่อ คนที่นั่งรอ ง่วงๆ เค้าจะได้ มีน้ำกิน สักแก้ว ยังไม่เอามาให้เลยค่ะ) น้ำที่ตั่งเป็นคูเลอร์ ก็น่าจะเป็นแก้วกระดาษก็ดีนะคะ ก็นั่งๆอยู่ก็เห็นใครก็เข้ามากิน ก็ได้แบบนั้นมันยังไม่ที่สุดไง สำหรับเราถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะ การบริการเนี่ย ใครไม่ชอบคิดมากก็แล้วไปค่ะ

   เราก็ ได้เจอหมอ ค่ะ แล้ว หมอ ก็ ทาบๆ สิริโคน แล้วก็เข้าไป ทำเลยค่ะ ตอนทำ ตอนฉีด ยาไม่เจ็บนะคะ หมอ ทำดี แล้วก็ เร็ว มาก เลยค่ะ ไม่บวมไม่ซ้ำอย่างที่คิดไว้ค่ะ แผลแห้ง หายไว้มากๆ ตอนยัดสิริโคนก็ได้ยินเสียง เอียดๆ เลยนะ อิอิ จมุก ก็ สวยสมใจ เนาะ แต่ หมอ ไม่เห็น พูดเพราะเหมือน ที่ ทุกคน พูดเลยนะคะ พอทำเสร็จ ก็ มีพนักงานพาไปเช็ดเลือดค่ะ เราก็แหม่ม เดี่ยวจะของดูกระจกสักหน่อย พนักงานก็มัวแต่เช็ดเลือดอยู่เลย ก็ มีแถมฉีด หน้าใส อีก แต่ ก็ไม่ได้ฉีด หรอกนะแค่เอาเข็ม สกิดๆๆ บริเวณผิวหน้า

     คือ คุณหมอ ต้องอบรมพนักงาน นะคะว่า จะต้องทำอะไรเป็น step หน่อยค่ะ ไม่ใช่ ว่า เรา นอนๆ อยู่ ก็ เดิน เอา ครีมหน้าเด่งมาขายให้เรา วิ่ง ไปเก็บ เงินที่แฟนเรา เพิ่ม อะไรแบบนี้ คือเข้าใจไหมว่าเรากำลังทำเสร็จ ก็ งงๆ อยู่อ่ะเนาะ คือ พอเราไม่ซื้อก็มอง หน้าอีกประมาณ ว่า อีนิ งก ว่ะ หรือว่าไม่มีเงินซื้อ กันแน่ คือ การทำงานของพนักงาน ของคลีนิคสมเพชร ก็ มี สัมมาคาราวะกว่านี้ หน่อยนะคะ เพราะลูกค้า คือพระเจ้า ถ้าไม่คิดแบบนั้น ก็ ไม่เป็นไร ค่ะ คือไม่เช็ดว่าเช็ดๆหน้าเราอยู่ก็ลุกขึ้นวิ่งๆ พรวดๆๆ ไปรับแขกหน้าร้าน วิ่งเข้าวิ่งออก งง ไปหมด เลยนะคะ

หลังการผ่าตัดเสริมจมูก หมอ สมเพชร

     หลังการผ่าตัดเสร็จก็กลับบ้านไปปกติค่ะ ขับรถเองก็ได้นะเพราะว่ายามันยังชาอยู่ไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรมากค่ะ ตอนกลางคืนก็ไม่ได้เจ็บปวดทรมาณ มากนะคะใช้ชีวิตปกติได้เลยค่ะ

   บางครั้งเราก็สงสัย ในอาการที่เราเป็นอยู่อย่างอาการบวม ผิดปกติเราก็ ลองไป post ถามใน รีวิว ของคลีนิค http://www.sompetchclinic.com/index.php?name=webboard&category=3 ถ้าเราถามแนวๆ แบบ ตำหนิ คลีนิค นิดหนึ่ง เค้าก็ จะลบคำถามเราทิ้ง เลยคะ คือ ถ้าคนที่ไม่รู้ข้อมูลว่าคลีนิคมีข้อเสียอะไรบ้าง พอเราถาม ก็ มี admin 1 2 3 อะไร ไม่รู้ มาตอบแบบ ฮวนๆ กวนๆ ให้คำตอบที่ไม่ได้รู้สึกดี เท่าไหร่ เลยค่ะ


บริการหลังการขาย   สมเพชรคลีนิค

          http://www.dungdong.com/home.php?mod=space&uid=178938&do=blog&id=608

     พอเราถามว่า จะเข้าไป แก้ได้ไหม หรือถามนั้น ถามนี่ ก็ไม่ค่อย ได้ ไม่ค่อยตอบ "ใช่สิจ่ายเงินแล้วอ่ะเนาะ" ถ้าตอบก็ไม่ใช่คำตอบที่มาจากแพทย์ เป็น เพียงแค่คำตอบจากพนักงานเฉยๆค่ะ พอเราถามมากๆ ก็มีตำหนิเรากลับมา คือคุณอยากจะได้ลูกค้าแค่ ครั้งเดียวเหรอค่ะ พอเราสอบถามไปว่าถ้าจะแก้ หมอ จะแก้ให้หรือเปล่าเค้าก็พูดว่าก็แก้ได้ ก็ดีนะ แต่ เหมือนจะไม่เต็มใจค่ะ

     คือ เราถามเพื่อนเราที่ไปทำนะคะ เค้าก็ได้แก้ เหมือนกันค่ะ คือ เค้าฉีด ฟิตเลอร์ ให้เติมส่วนปลายของจมูกหรือ เข้าไปแก้ คือ ทำเจ็บกว่าเดิมค่ะ เพราะ จมูกเพื่อนเราต้องแก้ใหม่เหมือนกัน ก็คือ เหมือนกับว่าก็เธอแก้ อ่ะ จะเอาอะไรหนักหนา ยาชง ยาชา ยาแแก้ อักเสบ อะไร ก็ไม่มีให้ ไปซื้อ กิน เองหล่ะกัน เนาะ 555 คือ ทุกคน พูดเป็น เสียงเดียวกันค่ะ บริการหลังการขาย แย่มากเลยค่ะ

     จนดิฉันได้เจอกับตัวเองเลยค่ะ คือจมูกเรา มันไม่ได้รูปอย่างที่ควร เราก็ ส่ง คำถามตรงที่comment
http://www.sompetchclinic.com/index.php?name=webboard&category=3 ตรงลิงค์นี้แหละค่ะ เราก็ก่ะว่าเดี่ยวเค้าคงตอบ พอเค้าไป ดู ปรากฏว่า ทาง คลีนิค ได้ลบ คำติชมเราทิ้ง คร้า ผักชีโรยหน้า เห็นๆ

อยากจะแนะนำนะคำ

     ก็ เข้าใจนะคะ ว่าคนอยากสวย ก็ ต้อง จ่ายเงิน ก็ ถ้าทำเป็น ไม่ success เราก็เสียความรู้สึกมากๆเลยค่ะ อยากจะให้อบรม เรื่อง การพูดการจา ของ พนักงาน ไม่ใช่ ว่าอยากจะวัดจะทาบจมูกเรา ก็ เอาไม้บรรทัดเหล็ก มาวัดๆๆ หน้าเราเลย น่าจะพูดหน่อย นะว่า "ขอโทษนะคะ ขอวัด จมูกหน่อยนะคะ" ไม่ใช่เข้ามาวัดๆๆเฉยเลย คือ ไม่สนเลยเนาะเก็บเงินแล้ว ก็ แล้วไป คือที่ไหน ก็เป็น ก็ เข้าใจนะคะว่าที่ไหนก็เรียกเอาเงิน ก็ การจะพูดอะไรกับ ลูกค้า ต้องหาคำพูดที่ ดีกว่านี้หน่อยเนาะ ทำงานให้เป็น step หน่อยเนาะ เลือก โชก เต็ม หน้า เดิน มาขาย ยา ทาสิว เนี่ยนะ แมร่ง! ไม่ไหว เลยค่ะ แล้วทำไมต้องจ่ายเงินถึงไม่มีใบเสร็จรับเงินเลย แล้วเราจะหาความเป็น  Insurance มาจากไหนค่ะ

    ตอนนี้จมูกที่ ทำ มันไม่ได้อย่างใจต้องการ เราก็ คิดว่าจะไปแก้ ที่ กรุงเทพ ดีกว่า เนาะ คือ มันก็เป็น จิตวิทยาอย่างหนึ่ง เนาะ คนเรามันจะต้อง มี Demand ที่อยากจะสวย ส่วนคลีนิค ก็ มี supply คนอยากสวยก็ มีงบส่วนหนึ่งในระดับที่ ยอมรับได้ พอจ่ายได้ ส่วนคลีนิค ก็ อยากจะทำก็มีความต้องการอยากจะได้กำไรเยอะๆ แต่ ถ้า เราทำแล้ว มันเห็นได้ชัดว่ามันไม่ดี แต่คลีนิคไม่ยอมแก้ให้ ตามคุณภาพ คือคุณต้องแก้ไข ให้ เหมือนกับตอนแรกที่เรามารักษาค่ะ ไม่ใช่ทำเป็นไม่สนใจ ถ้าจ่ายเงินเพิ่มถึงจะสนใจงั้นเหรอค่ะ เข้าใจค่ะว่าจุดขาย หมอ จบมาจากเกาหลี เห็น comment ก็ น่าสนใจก็เลยเข้าไป ทำ แต่ มันผิดคลาด กว่าที่คิดไว้เยอะค่ะ


ปล. เราไม่ได้โจมตี คลีนิค ค่ะ เราเป็น ลูกค้าของคลีนิคจริงๆ ค่ะ
9 ความคิดเห็น:

 1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มีอะไรหรอค่ะช่วยบอกเราด้วยอยากรู้จิงๆ กำลังศึกษาอยู่ค่ะ

   ลบ
 3. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
 4. รับผิดชอบจริงเหรอ? แก้แกนเบี้ยว จากคลีนิคคุณ นี่ ต้องจ่ายราคาเต็มมะ?

  ตอบลบ
 5. อืม อาจจะเข้าใจผิดอะไรบ้างอย่างหรือปาวคั เพื่อนแฟนผมไปทำมา ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคับ ผมว่าไปคุยกันดีกว่าคับ คิดว่าทางคลินิกคงรับผิดชอบคับ

  ตอบลบ
 6. ใครคือกบฎ!!!!!
  ประยุทธ์ จันท์โอชา คือ หัวหน้ากบฏ
  คณะ คสช. คือ คณะโจรกบฏ
  หากใครรับรองคณะนี้ คน ๆ นั้น ก็คือ จอมกบฏ
  ประชาชนไม่เอาพวกมึง!
  ประชาชนจะอภิวัฒน์ประเทศ
  ล้มล้างเผด็จการทุกรูปแบบ...............เพื่อนว่าไหมครับ

  ตอบลบ
 7. ฝากติดตามด้วยน่ะครับ
  http://prachachonuniversity.blogspot.com/

  ตอบลบ